So so Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng gấp rất đáng giá

Không có giàu ấn tượng, mà thực tại Galaxy S9 có giàu danh thiếph tân vượt trội hơn so cùng người tiền nhiệm

Cuối cùng Samsung Galaxy S9 hử xuất hiện sau bao tháng ngày “chờ đợi mỏi mòn” mực tàu người tiêu sử dụng. Tuy nhiên, hình như danh thiếp tin đồn quá cận cùng phiên bản thiệt cho nên kép đôi smartphone flagship mới mực tàu nhà sinh sản Hàn Quốc chẳng hoi giàu bất thần cho giới công nghệ.

Hãy cùng chúng tôi chấm qua những vẻ dị biệt giữa Galaxy S9 cùng người tiền nhiệm S8 nổi chộ rằng suốt 1 năm qua Samsung hử làm nổi gì và có đem đến cho người sử dụng đơn chiếc điện thoại chồng cây hơn hay chẳng.

Tiêu chấy

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng ví - 1

Samsung Galaxy S9

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng ví - 2

Samsung Galaxy S8

Màn hình

5.8 inch, Super AMOLED

Độ phân giải 2960x1440px

Mật chừng chấm hình 570 ppi

5.8 inch, Super AMOLED

Độ phân giải 2960x1440px

Mật chừng chấm hình 570 ppi

Kích thước

Kích thước: 147.7 x 68.7 x 8.5 mm

Trọng cây: 163 g

Kích thước: 148.9 x 68.1 x 8.0 mm

Trọng cây: 155 g

Cấu hình

CPU: Exynos 9810 hay Snapdragon 845

GPU: Adreno 630

RAM: 4GB

Bộ nhai trong suốt: 64GB

CPU: Exynos 8895 hay Snapdragon 835

GPU: Adreno 540

RAM: 4GB

Bộ nhai trong suốt 64GB

Hệ điều hành ta Android 8.0 Oreo Android 7.0 Nougat
Camera

Camera chấynh: camera 12MP khẩu chừng kép f/1.5 – f/2.4

Camera trước: 8MP khẩu chừng f/2.5

Chức hay tảo ấm muộn 960fps

Camera chấynh: 12Mp khẩu chừng f/1.7

Camera trước: 8Mp khẩu chừng f/1.7

Dung cây pin 3000 mAh 3000 mAh
Các tâm tính hay khác

Bảo mật: Nhận diện khuôn phương diện, quét mống mắt, quét lốt vân tay

Emoji 3D: AR Emoji

Bixby hỗ trợ thông ngôn

Bảo mật: Quét mống mắt, quét lốt vân tay

1. Thiết chước

Năm 2017, Samsung Galaxy S8 hoi ấn tượng cùng đơn bòn chước mùng hình ào viền bừa đẹp mắt, và mở mùng cho khuynh hướng mùng hình chẳng viền hử thịnh hành ta suốt năm 2017.

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng ví - 3

Dường như chơi có dị biệt khi cầm S8 và S9 trên tay ở những góc chừng nào.

Sang năm 2018, hình như bòn chước ào viền đã thịnh hành ta và Samsung có nhẽ chửa chừng nổi lý do gì nổi đổi thay đơn bòn chước khác, chấynh cho nên mà mặc dầu cầm trưởng S8 và S9 trên tay bạn cũng khó có trạng thái phân biệt đâu là smartphone mới. Tuy nhiên chúng ta có trạng thái chấm qua đơn mạng dị biệt bay bòn chước như sau:

– Khối cây nặng hơn 12 gram

Trên thực tại, Samsung Galaxy S9 cùng việc sử dụng chồng liệu thủy tinh và kim khí giàu hơn, chóng hơn bản cũ 0.5mm hử khiến tổng trọng cây tăng 12 gram, do đấy máy cầm chắc tay hơn.

– Tỷ luỵ mùng hình trường học hơn

Và mặc dầu có bề cao hạn chế hơn 1.2mm so cùng S8 mà do nông trên và nôngh dưới nổi thu gọn gàng hơn, khiến mùng hình coi cao hơn và chấynh cho nên máy có dược tỷ luỵ mùng hình đạt 18.5:9 thay vì 18:9 như người tiền nhiệm.

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng ví - 4

Sự dị biệt chấynh yếu tập phù hợp ở phương diện sau.

– Vị trí khóa vân tay đổi thay

Điểm khác biết to nhất trong suốt bòn chước có nhẽ là danh thiếph bố trí co cụm camera+ flash + khóa vân tay ở phương diện sau lưng, theo đấy, khóa vân tay hử nổi dời xuống bên dưới camera chấynh ở phương diện sau thay vì nổi ở vị trí ngàng cạ, điều nào khiến cho người sử dụng dễ dàng mở khóa hơn so cùng phiên bản tiền nhiệm. Và ngoại giả, Galaxy S8 có logo ghi tên ở nôngh phần dưới mực tàu phương diện sau, trong suốt khi Galaxy S9 chẳng có gì.

– Số màu sắc hạn chế hơn

Cụ trạng thái trong suốt lỡi ban bố, Samsung chỉ đem đến thị trường 4 phiên bản màu sắc gồm: mun, xám, tím đỏ và xanh, trong suốt khi đấy người tiền nhiệm có tổng cộng đến 6 màu. Tuy nhiên, kiên cố Samsung sẽ đương rã ra những phiên bản màu mới dành cho Galaxy S9, tương trường đoản cú như hử làm trên Galaxy S8.

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng ví - 5

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng ví - 6

Galaxy S8 có đến 6 màu sắc trong suốt khi S9 dừng bằngi ở con mạng 4.

2. Cấu hình khoẻ mã hơn

Samsung rã ra 2 phiên bản mực tàu Galaxy S9 là bản quốc tế cùng việc sử dụng vi xử lý Exynos 9810 do hãng trường đoản cú phát triển và phiên bản tại Mỹ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 845. Đây đều là những vi xử lý khoẻ nhất trên smartphone bây giờ cùng việc nổi sinh sản trên quy đệ trình công nghệ 10nm và có tám lõi (octa core).

Ngoài ra, máy đương đi kèm kép cùng đồ họa ARM Mali (đối xử cùng bản quốc tế) và GPU Adreo 630 (đối xử cùng bản tại Mỹ) cho nên mặc dầu chửa có thông báo bay hiệu suất thực tại mà chúng ta có trạng thái kỳ vẳng bay những bòn bị có nổi tốc chừng xử lý rứt phá hơn S8 khá giàu.

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng ví - 7

Samsung Galaxy S9 khoẻ mã hơn cùng chip thế hệ mới.

Trong khi Galaxy S9 đã sử dụng RAM 4GB tương trường đoản cú Galaxy S8 thì S9 Plus bằngi nổi trang bị đến 6GB, điều nào kiên cố sẽ đem bằngi đơn hiệu quả xử lý ấn tượng vượt trội ở smartphone flagship trường đoản cú Samsung.

Cùng cùng sự đổi thay bay vi xử lý, kép đôi smartphone mới mực tàu Samsung cũng nổi bay trên hệ điều hành ta Android 8.0 Oreo, đây là bản nâng cấp vượt trội hơn so cùng Android 7.1 mực tàu Samsung Galaxy S8, cùng giàu tâm tính hay cùng thì là việc nổi tàng trữ phù hợp Project Treble – nền móng giúp danh thiếp smartphone có trạng thái cập nhật hệ điều hành ta mới đơn danh thiếph chóng vánh hơn do Google phát triển.

3. Camera chừngt phá vượt trội

Với khẩu hiệu chấynh là “The Reimagined”, camera chấynh là nhân tố mà Samsung khôn cùng tập phù hợp cho kép đôi smartphone flagship 2018 mực tàu tui, và điều nào chẳng bằng khi ở S9 và S9 Plus ghi nhận những kỷ lục chửa trường đoản cúng có.

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng ví - 8

Cụm camera mới chứa chấp rất giàu tinh túy trường đoản cú Samsung.

Trước tiên là sự ấn tượng mực tàu camera 12Mp cùng khẩu chừng kép f/1.5 và f/2.4, chẳng những đáp ứng đặt khả hay chụp hình trong suốt những bối chình khác rau, mà cùng khẩu chừng rộng vượt trội, chồng cây hình hình trường đoản cú Galaxy S9 và S9 Plus sẽ vô cùng ấn tượng.

Galaxy S9 Plus hơn cầm đương nổi trang bị thêm đơn camera tele 12MP khẩu chừng f/3.5 phù hợp cùng danh thiếp hình chụp chân dung. Qua đấy, S9 Plus cũng là smartphone trước hết mực tàu thòng S mực tàu Samsung nổi trang bị hệ thống camera kép đem bằngi cho người sử dụng những chồng cây hình chụp vượt trội hơn hẳn.

Ngoài ra, kép đối xử flagship trường đoản cú Samsung đương hoi ấn tượng cùng khả hay tảo ấm muộn cùng tốc chừng 960 sườn hình/giây vượt trội hơn hẳn so cùng người tiền nhiệm, kiên cố sẽ đem bằngi cho người sử dụng những áp giải nghiệm nhẵn nhất.

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng ví - 9

Quay muộn tốc chừng 960 sườn hình/ giây chấynh là đơn trong suốt những tâm tính hay nổi mở mực tàu S9.

Và chung cuộc, camera selfie cũng là đơn sự đổi thay nặng khi mà S9 đã sử dụng ống kính cũ mà khẩu chừng mở đem vách ta f/2.4 thay vì f/3.5 như người tiền nhiện. Không những cầm, S9 Plus đương nổi nâng cấp camera trường đoản cú khoái lên khi sử dụng ống kính 12Mp, kiên cố sẽ đem bằngi cho người sử dụng những bắt hình chụp trường đoản cú khoái chồng nhất.

4. Hàng xê ri danh thiếp tâm tính hay mới trên Samsung Galaxy S9

Bên nôngh những đổi thay bay bấu hình, camera và bòn chước, thì Samsung Galaxy S9 cũng nổi tàng trữ phù hợp hàng xê ri danh thiếp tâm tính hay mới mà Samsung phát triển cho smartphone mực tàu tui, cụ trạng thái:

– Máy nổi trang bị thêm tâm tính hay nhận phương diện khuôn phương diện Face Recognize, điều nào giúp người sử dụng có trạng thái mở khóa máy đơn danh thiếph đa dạng phù hợp trong suốt giàu điều kiện sử dụng khác rau.

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng ví - 10

Ngoài bảo mật cạ vân tay và mống mắt thì Galaxy S9 có sự xuất hiện mực tàu chức hay nhận phương diện khuôn phương diện.

– Sự xuất hiện mực tàu AR Emoji – đơn biến trạng thái tương trường đoản cú Animoji mực tàu iPhone X kiên cố sẽ đem bằngi cho người sử dụng những áp giải nghiệm sử dụng vui vẻ hơn.

– Trợ lý ảo Bixby nổi nâng cấp vượt trội, đặc biệt là tâm tính hay xịch trực tiếp Live Translation chật ấn tượng.

So sánh Galaxy S9 và Galaxy S8: Nâng cấp rất đáng ví - 11

AR Emoji trên Galaxy S9 sẽ đem bằngi những áp giải nghiệm hích hơn.

Dự kiến, của ví bán chấynh hãng mực tàu Samsung Galaxy S9 tại thị trường Việt Nam sẽ lâm vào khoảng 20-21 triệu cùng, và so sánh cùng của ví ngày nay mực tàu S8 thì của ví nào chẳng mắc hơn là mấy.

Tạm chướct: Trên thực tại nếu như bạn còn sử dụng Galaxy S8 thì thực thụ chẳng cấp bòn nếu lên thế hệ Galaxy S9, tuy nhiên, nếu như bạn chửa có máy và còn chần chừ giữa Galaxy S8 và S9 thì dĩ nhiên cho nên chờ đợi đến tháng 3 nổi mua Galaxy S9 vì của chênh luỵch ví chẳng giàu, trái bằngi bạn bằngi có thêm giàu áp giải nghiệm hơn.