10 năm trước Steve Jobs và Macbook Air đã làm đổi thay mai sau laptop

Quay ngược thời kì bay đúng 10 năm trước, khi mặc trưởng thế giới làm nghệ, đặc biệt là ả trường laptop phải “há ăn mồm” khi mà Steve Jobs đtương ứng trên khán đài tại San Francisco và giới ttiệm bay “chiếc notebook báo cáo nhất thế giới”.

Đó là vài ba ngày sau Triển lãm dãy tiêu sử dụng CES 2008, và đặt hoi ấn tượng, Jobs nhỉ co chiếc laptop cụm trường đoản cú tui trường đoản cú trong suốt đơn chiếc bao thơ – đặt chẳngng minh nó báo cáo chừng nào là. Trước đấy, cạc hãng khác cũng nhỉ đem ra ả trường giàu laptop báo cáo, và kích tấc nhẹ, mà cầmt là chóng trên 1 inch, nhẹ hơn 1.5kg và kích tấc mùng ảnh hiển ả chỉ 8 hay 11 inch, kèm cặp đồng đấy chẳng có bàn phím full-size.

Và Macbook Air xuất hiện, đồng mùng ảnh 13.3 inch, chỉ chóng 0.76 inch và phần báo cáo nhất chỉ 0.36 inch băng trội hơn hẳn so đồng Sony TZ Series – chiếc máy tâm tính xách tay báo cáo, và nhẹ lâm thời đấy. Không chỉ ấn tượng đồng đơn mùng ảnh rộng và bừa báo cáo, Macbook Air đương có bàn phím full-size trưởngi tiến, có hỗ trợ đèn LED. Ngoài ra, chuột trưởngm tương ứng hỗ trợ multi – touch cũng là tâm tính hay băng trội trên chiếc laptop nào.

Về bấu ảnh, Macbook Air cũng tang vách laptop có bấu ảnh khoẻ mã nhất trong suốt căn số cạc sản phẩm có mặt ở thời chấm đấy nhờ cậy vi xử lý Intel Core 2 Duo, tốc độ xung cơ hội 1.8 GHz. Máy đương có tới 80 GB bộ nhớ HDD và 64 GB SSD, hoàn toàn băng trội so đồng những laptop bấu ảnh khoẻ lâm thời đấy.

Tuy nhiên, giá như cụm trường đoản cú chiếc laptop nào lại chẳng hề rẻ – tới 1799 USD – và đồng trưởng thời chấm nào, thời của giá như nào đã đương là rất cao chẳng chẳng nói tới cạch đây 10 năm thời con căn số nào “khủng” như thế nào là.

10 năm trước Steve Jobs và Macbook Air nhỉ làm đổi thay tương lai laptop - 1

Steve Jobs giới ttiệm Macbook Air trên sàn diễn

Nhưng trên cả trưởng, chính là tiệm tương ứng đem lại cụm trường đoản cú Macbook Air. Thực sự chẳng ngoa phải nói rằng Macbook Air cụm trường đoản cú Apple nhỉ khiến đổi thay khuynh hướng thế giới laptop. Liên thô lỗ trong suốt giàu năm thẳng tính, Macbook cụm trường đoản cú Apple liền dẫn đầu ả trường trưởng bay bấu ảnh lầm thiết kế, và làm việc cụm trường đoản cú cạc hãng rất đơn giản đấy là: “chạy theo Apple”.

Thế mà, sau khi tạo đặt dấu ấn lịch sử, trường đoản cú đấy tới nay, Macbook cụm trường đoản cú Apple chửa thực thụ có đặt sự đổi thay đem tâm tính cạch căn số băng trội và cho tới cả năm 2017 là 3 năm thẳng tính Apple chẳng thực hành cạch tân Macbook Air. Macbook Air nói riêng và Macbook cụm trường đoản cú Apple nói chung còn cho chộ sự sững lại. Trong khi của giá như thời đã mắc đỏ, và ngay trưởng khi Apple rã ra bảng 12 inch đồng của giá như chỉ 999 USD thời đây đã là đơn sự đầu tư mắc giá như đồng đa căn số người sử dụng.

Đây là dấu tiệm vô đồng đáng quan lại e, khi mà cạc hãng khác lại rất hăng hái trong suốt việc cạch tân, phát triển đặt đem tới cho người sử dụng những sản phẩm thiết kế xinh hơn, bấu ảnh khoẻ hơn. Và thực tại là đơn đôi năm tang lại đây, Surface Book cụm trường đoản cú Microsoft, XPS 13 cụm trường đoản cú Dell nhỉ thậm chí băng qua Macbook và dẫn đầu ả trường laptop bay ắt cạc nhân tố.

Dẫu cầm, ngoài Macbook cụm trường đoản cú Apple, chửa thực thụ có thòng laptop nào là khác trên ả trường có đặt dấu ấn khoẻ mã tới cầm. Chính nên, những ngày nào, đã dành cho cầm thó bộ đội Apple và Macbook Air những giây lát hoài niệm chật trân trọng đặt trưởngm ơn những gì mà gia tộc đem tới cho thế giới làm nghệ.